อนิเมะ Sing a Bit of Harmony ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Sing a Bit of Harmony ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Shion ที่สวยงามและลึกลับย้ายไปที่โรงเรียนมัธยม Keibu

อนิเมะ ซึ่งเธอกลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วเนื่องจากบุคลิกที่เปิดกว้างและความสามารถด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมของเธอ แต่เธอก็กลายเป็น AI ในขั้นตอนการทดสอบ เป้าหมายของ Shion คือการนำ “ความสุข” ให้กับ Satomi ผู้โดดเดี่ยวเรื้อรัง แต่กลยุทธ์ของเธอเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่คาดหวัง: เธอขับกล่อม Satomi กลางห้องเรียน หลังจากพบว่าชิออนเป็น AI แล้ว ซาโตมิและเพื่อนสมัยเด็กของเธอ โทมะ ผู้คลั่งไคล้ด้านวิศวกรรม ก็รู้สึกอบอุ่นใจกับนักเรียนใหม่อย่างต่อเนื่อง พวกเขารู้สึกประทับใจมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเสียงร้องและความจริงจังของ Shion แม้ว่าการแสดงตลกของเธอจะทำให้พวกเขาสับสน แต่สิ่งที่ชิออนทำเพื่อซาโตมิกลับทำให้ทุกคนต้องตกอยู่ในความโกลาหลที่ร้ายแรง

ในหนึ่งปีที่มีBELLE แห่งMamoru HosodaและVivy -Fluorite Eye’s Song- ของ Wit Studioเรื่องราวเกี่ยวกับหุ่นยนต์ AI ที่ร้องเพลงไม่ได้ดูเหมือนแปลกใหม่ แต่ถึงแม้ว่าSing a Bit of Harmonyอาจต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้โดดเด่นกว่าคู่แข่งที่มีแนวคิดสูง แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่ไพเราะและไพเราะด้วยผลงานที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม Sing a Bit of Harmony ใช้ อารมณ์อ่อนไหวต่อพลวัตของมนุษย์และ AI ได้รับคำแนะนำ จาก Time of Eveความสำเร็จครั้งสำคัญครั้งก่อนของผู้กำกับYasuhiro Yoshiura แน่นอนว่ามีความแตกต่างที่สำคัญ—ในโลกของTime of Eveหุ่นยนต์เป็นเรื่องธรรมดาในขณะที่ร้องเพลง Harmonyเป็นเรื่องเกี่ยวกับ AI ผู้บุกเบิกที่เข้ากับสังคมมนุษย์ได้ไม่ดีนัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการปิดช่องว่างระหว่างมนุษย์กับ AI หรือการสำรวจคำถามที่ว่าการเป็นมนุษย์หมายความว่าอย่างไร มากเท่ากับที่เกี่ยวข้องกับความผูกพันระหว่างมนุษย์และเทคโนโลยี มันวางตัวว่าถ้าเครื่องอย่างสมาร์ทโฟนของเรามีความรู้สึกพวกเขาจะรักเรามากเท่าที่เรารักพวกเขา ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ มุมมองที่มองไปข้างหน้าและเห็นอกเห็นใจแบบนี้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ฉันชอบมากเกี่ยวกับงานของโยชิอุระ

อนิเมะ อย่างเหมาะสม Shion ผู้โพสต์ AI มีพลังติดเชื้อตั้งแต่วินาทีแรกที่เธอปรากฏตัว มีแนวโน้มที่จะเปล่งเสียงร้องและเปลี่ยนภูมิทัศน์ในเมืองทางโลกให้กลายเป็นฉากดนตรี เป็นที่น่าสังเกตว่าเธอมีการแสดงออกที่เคลื่อนไหวได้สูง การผกผันโดยรวมของการพรรณนาถึงเอไอแบบโปรเฟสเซอร์อย่างมีเหตุผลและตามความเป็นจริง แต่การพรรณนานี้ให้ความรู้สึกสมจริงยิ่งขึ้นในทางหนึ่ง Sing a Bit of Harmonyเป็นการแสดงออกถึงหุบเขาที่แปลกประหลาดระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์โดยเน้นว่าหุ่นยนต์ไม่มีวันร่าเริง นั่นสมเหตุสมผลสำหรับเครื่องจักรที่ออกแบบมาเพื่อให้มนุษย์มีความสุขโดยไม่คำนึงถึงบริบท แต่การแสดงความสุขที่เกินจริงของ Shion กลับกลายเป็นว่าไร้มนุษยธรรมอย่างชัดเจนถัดจาก Satomi ที่ขี้โมโหและโดดเดี่ยว

ไม่ยากเลยที่จะคาดเดาว่าพล็อตนี้จะมุ่งหน้าไปทางไหนหลังจากผ่านไปเพียงไม่กี่นาทีในฉากเปิด แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถสนุกได้แม้จะผ่านรายการตรวจสอบการแสดงตลกและการจี้ ช่วยให้บทสนทนามีไหวพริบแต่มีสาระ และไม่มีการแสดงออกทางสีหน้าแบบการ์ตูนทั่วๆ ไป เมื่อ Shion ทำสิ่งที่ไร้สาระ ตัวละครอื่นๆ จะมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างเหลือเชื่อ ไม่เคยรู้สึกเหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังตบหลังตัวเองหรือเรียกร้องความสนใจอย่างเปิดเผยต่อสิ่งที่ตลกเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ ในทางกลับกัน มันไม่ค่อยประสบความสำเร็จเล็กน้อยในการสร้างช่วงเวลาแห่งความทุกข์ระทมของวัยรุ่น แต่ส่วนเหล่านี้ได้รับการดูแลอย่างปราณีตอย่างรวดเร็ว ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้รักษาพลังงานที่ฉับไวและติดเชื้อได้ การ์ตูนวาย

อย่างไรก็ตาม ฉันต้องยอมรับว่างานแอนิเมชันและการออกแบบไม่ค่อยน่าจดจำเท่าในงานก่อนหน้าของ Yoshiura แม้ว่าการได้เห็นเมืองชายทะเลอันเงียบสงบจะมีเสน่ห์บางอย่างที่ผสมผสานเทคโนโลยีแห่งอนาคตในลักษณะที่เป็นธรรมชาติ แต่ฉันพบว่าตัวเองพลาดความทะเยอทะยานอันยิ่งใหญ่และทิวทัศน์อันกว้างไกลที่แสดงในPatema Inverted จุดไคลแมกซ์พยายามจะหักมุมบ้าง แต่ก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์จากฉากนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งฉันพบว่ามันน่าผิดหวังเล็กน้อย (ฉันอยากจะเห็นหุ่นยนต์เต้นบ้างจัง!) นอกจากนี้ เท่าที่ฉันชอบบรรยากาศในคันนาคิภาพวาดแนวคอนเซปต์ของตัวละครดูไม่น่าจดจำในรูปแบบแอนิเมชั่น แอนิเมชั่นของตัวละครไม่ได้โดดเด่นเลยแม้แต่น้อยนอกช่วงสั้นๆ ในฉากไคลแม็กซ์ ซึ่งหมายความว่าการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ค่อยมีลักษณะอุ้มน้ำที่ต้องการเพื่อสร้างความประทับใจที่คงอยู่ แต่ในท้ายที่สุด นั่นเป็นเพียงความแตกต่างระหว่างภาพยนตร์ที่ “ดี” กับ “ยอดเยี่ยม” แม้ว่าSing a Bit of Harmonyจะไม่เหนือกว่าใคร คุณจะไม่เสียใจที่เสียเวลาดู ในที่สุด นี่เป็นภาพยนตร์ที่สนุกและสดชื่นที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว